[rev_slider alias=”salontocthinhnq”]

Khá nhiều chị em biết cách chữa trị tóc gàu bằng các loại tinh dầu, tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng tinh dầu đúng nhất để tăng hiệu quả của nguyên liệu này. Bài viết sau đây được hình thành để giúp bạn khai thác tối đa tính năng trị gàu của tinh dầu cho bạn.

CÁC LOẠI TINH DẦU CHỮA TRỊ TÓC GÀU HIỆU QUẢ

TINH DẦU HƯƠNG THẢO

Cơ chế trị gàu này có thành phần diệt khuẩn và chống nấm, làm sạch da đầu, song song với đó là nuôi dưỡng tóc cực tốt. Có thể khẳng định đây là một trong những loại tinh dầu hoàn hảo cho việc trị các vấn đề về da đầu và giúp tóc đen bóng.

TINH DẦU HOÀNG ĐÀN

Tinh dầu hoàng đàn này có khả năng chống nhiễm khuẩn, khử trùng tốt, chính bởi vậy, khi tiếp xúc với tinh dầu này những vi khuẩn gây nấm sẽ khó có thể thích ứng và tự bị tiêu diệt. Thêm nữa, tinh dầu hoàng đàn này cũng giúp tâm trạng thoải mái, thư giãn và cân bằng cảm xúc cũng gián tiếp giúp trị gàu và duy trì hiệu quả trị gàu lâu dài.

TINH DẦU OẢI HƯƠNG

Tinh dầu oải hương là loại tinh dầu thích hợp cho những ai có những mảng gầu lớn bởi nó có khả năng dưỡng ẩm và làm bong lớp vảy gàu chưa được bong hoàn toàn, dễ dàng loại bỏ gầu ra khỏi da đầu.

TINH DẦU TRÀM TRÀ

Tinh dầu trà có khả năng trị gàu là bởi trong thành phần của loại tinh dầu này có thành phần chống khuẩn, trị nấm vì vậy nó sẽ giúp tiêu diệt nguyên nhân gây gầu tư gốc. Đây cũng chính là nguyên liệu của nhiều loại 1 để chăm sóc tóc bị gàu và là thành phần nguyên liệu của nhiều dầu gội thảo dược và cho hiệu quả trị gàu cực tốt.

chua-tri-toc-gau3

Tinh dầu có hiệu quả điều trị tóc gàu rất hiệu quả, được nhiều chị em áp dụng và thành công

TINH DẦU ARGAN

Tinh dầu Argan được coi là giải pháp an toàn và hiệu quả để điều trị gàu và ngứa da đầu hữu hiệu bởi trong thành phần của tinh dầu này chứa nhiều axit Oleic và vitamin E, nếu như axit giúp tiêu diệt vi khuẩn thì vitamin giúp nuôi dưỡng và phục hồi lại da đầu ở trạng tốt khỏe mạnh nhất để chống lại hiện tượng vảy gàu quay trở lại.

Với sản phẩm tinh dầu Argan, bạn không cần sử dụng dầu nền ( dầu nền là loại dầu được sử dụng để pha loãng tinh dầu nguyên chất trước khi được bôi trực tiếp lên da trong massage, bởi tinh dầu nguyên chất không được khuyến cáo đưa trực tiếp lên da, điều này vừa không tốt cho da mà còn khiến da không hấp thụ tối đa được dưỡng chất từ tinh dầu).

CÁCH DÙNG TINH DẦU CHỮA TRỊ TÓC GÀU

Khi sử dụng các loại tinh dầu trị gàu bên trên, bạn có thể chọn 1 trong những loại tinh dầu nền sau đây. Sở dĩ chúng tôi khuyên bạn nên chọn tinh dầu này là bởi các tinh dầu này cũng rất tốt cho tóc, thông thường những mái tóc bị gàu thì tóc cũng sẽ yếu và hay gẫy rụng, chính bởi vậy, nếu kết hợp cả việc trị gàu và dưỡng tóc trong một hỗn hợp thì thật tuyệt vời đúng không ạ?

Dầu oliu: Dầu oliu với các thành phần nuôi dưỡng và làm mềm, rất phù hợp cho tóc hư tổn bị khô và dễ gẫy rụng, cho hiệu quả phục hồi tóc hư tổn một cách hiệu quả, nuôi dưỡng tóc giúp tóc chắc khỏe hơn.

Dầu hạt nho: Dầu này tốt cho tóc mỏng và dễ gãy rụng.

Dầu mầm lúa mì: Có thành phần làm mềm tóc và tăng cường sức mạnh, dầu mầm lúa mì rất tốt cho những mái tóc khô và dễ gãy rụng.

Dầu hạnh nhân: Với thành phần làm dịu, nuôi dưỡng da đầu và tóc, giúp  giảm ngứa da đầu. Loại dầu này thích hợp cho mọi loại tóc.

dieu-tri-toc-gau

Bạn có thể tự chọn tinh dầu và dầu nền nào phù hợp với tóc  và có hương thơm thích hợp với sở thích của bạn. Lưu ý, trước khi sử dụng tinh dầu bạn nên hâm nóng hoặc cho tinh dầu vào chén nóng để tinh dầu dưỡng sâu vào da đầu.

Sau khi gội đầu với dầu gội trị gàu, bạn sử dụng tinh dầu và pha vài giọt dầu nền lên tóc, dùng chiếc khăn nhúng nước ấm, ủ trong 1h rồi xả lại với nước lạnh. Trong quá trình ủ bạn nên thực hiện massage trong 15 phút đầu.

Với các điều trị tóc gàu này, bạn có thể thực hiện mỗi tuần 1 lần.

Chúc bạn thành công!

Gội đầu chữa trị tóc gàu không phải ai cũng biết
Trị gàu và rụng tóc hiệu quả bằng nước cốt chanh
Bốn cách nói không với gàu